From Sanskrit नट (naṭa) + -இ (-i). Cognate with Malayalam നടിക്കുക (naṭikkuka), Telugu నటించు (naṭiñcu).
Audio: | (file) |
நடி • (naṭi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நடிக்கிறேன் naṭikkiṟēṉ |
நடிக்கிறாய் naṭikkiṟāy |
நடிக்கிறான் naṭikkiṟāṉ |
நடிக்கிறாள் naṭikkiṟāḷ |
நடிக்கிறார் naṭikkiṟār |
நடிக்கிறது naṭikkiṟatu | |
past | நடித்தேன் naṭittēṉ |
நடித்தாய் naṭittāy |
நடித்தான் naṭittāṉ |
நடித்தாள் naṭittāḷ |
நடித்தார் naṭittār |
நடித்தது naṭittatu | |
future | நடிப்பேன் naṭippēṉ |
நடிப்பாய் naṭippāy |
நடிப்பான் naṭippāṉ |
நடிப்பாள் naṭippāḷ |
நடிப்பார் naṭippār |
நடிக்கும் naṭikkum | |
future negative | நடிக்கமாட்டேன் naṭikkamāṭṭēṉ |
நடிக்கமாட்டாய் naṭikkamāṭṭāy |
நடிக்கமாட்டான் naṭikkamāṭṭāṉ |
நடிக்கமாட்டாள் naṭikkamāṭṭāḷ |
நடிக்கமாட்டார் naṭikkamāṭṭār |
நடிக்காது naṭikkātu | |
negative | நடிக்கவில்லை naṭikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நடிக்கிறோம் naṭikkiṟōm |
நடிக்கிறீர்கள் naṭikkiṟīrkaḷ |
நடிக்கிறார்கள் naṭikkiṟārkaḷ |
நடிக்கின்றன naṭikkiṉṟaṉa | |||
past | நடித்தோம் naṭittōm |
நடித்தீர்கள் naṭittīrkaḷ |
நடித்தார்கள் naṭittārkaḷ |
நடித்தன naṭittaṉa | |||
future | நடிப்போம் naṭippōm |
நடிப்பீர்கள் naṭippīrkaḷ |
நடிப்பார்கள் naṭippārkaḷ |
நடிப்பன naṭippaṉa | |||
future negative | நடிக்கமாட்டோம் naṭikkamāṭṭōm |
நடிக்கமாட்டீர்கள் naṭikkamāṭṭīrkaḷ |
நடிக்கமாட்டார்கள் naṭikkamāṭṭārkaḷ |
நடிக்கா naṭikkā | |||
negative | நடிக்கவில்லை naṭikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நடி naṭi |
நடியுங்கள் naṭiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நடிக்காதே naṭikkātē |
நடிக்காதீர்கள் naṭikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நடித்துவிடு (naṭittuviṭu) | past of நடித்துவிட்டிரு (naṭittuviṭṭiru) | future of நடித்துவிடு (naṭittuviṭu) | |||||
progressive | நடித்துக்கொண்டிரு naṭittukkoṇṭiru | ||||||
effective | நடிக்கப்படு naṭikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நடிக்க naṭikka |
நடிக்காமல் இருக்க naṭikkāmal irukka | |||||
potential | நடிக்கலாம் naṭikkalām |
நடிக்காமல் இருக்கலாம் naṭikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நடிக்கட்டும் naṭikkaṭṭum |
நடிக்காமல் இருக்கட்டும் naṭikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நடிப்பதால் naṭippatāl |
நடிக்காத்தால் naṭikkāttāl | |||||
conditional | நடித்தால் naṭittāl |
நடிக்காவிட்டால் naṭikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நடித்து naṭittu |
நடிக்காமல் naṭikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நடிக்கிற naṭikkiṟa |
நடித்த naṭitta |
நடிக்கும் naṭikkum |
நடிக்காத naṭikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நடிக்கிறவன் naṭikkiṟavaṉ |
நடிக்கிறவள் naṭikkiṟavaḷ |
நடிக்கிறவர் naṭikkiṟavar |
நடிக்கிறது naṭikkiṟatu |
நடிக்கிறவர்கள் naṭikkiṟavarkaḷ |
நடிக்கிறவை naṭikkiṟavai | |
past | நடித்தவன் naṭittavaṉ |
நடித்தவள் naṭittavaḷ |
நடித்தவர் naṭittavar |
நடித்தது naṭittatu |
நடித்தவர்கள் naṭittavarkaḷ |
நடித்தவை naṭittavai | |
future | நடிப்பவன் naṭippavaṉ |
நடிப்பவள் naṭippavaḷ |
நடிப்பவர் naṭippavar |
நடிப்பது naṭippatu |
நடிப்பவர்கள் naṭippavarkaḷ |
நடிப்பவை naṭippavai | |
negative | நடிக்காதவன் naṭikkātavaṉ |
நடிக்காதவள் naṭikkātavaḷ |
நடிக்காதவர் naṭikkātavar |
நடிக்காதது naṭikkātatu |
நடிக்காதவர்கள் naṭikkātavarkaḷ |
நடிக்காதவை naṭikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நடிப்பது naṭippatu |
நடித்தல் naṭittal |
நடிக்கல் naṭikkal |