See also: ஔ
|
Tamil
editPronunciation
editEtymology 1
editLetter
edit1= 2=ஒPlease see Module:checkparams for help with this warning.
ஒ • (o)
Etymology 2
editFrom Proto-Dravidian *o-.
Verb
editஒ • (o)
Conjugation
editConjugation of ஒ (o)
|
1= 2=ஒPlease see Module:checkparams for help with this warning.
ஒ • (o)
From Proto-Dravidian *o-.
ஒ • (o)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஒக்கிறேன் okkiṟēṉ |
ஒக்கிறாய் okkiṟāy |
ஒக்கிறான் okkiṟāṉ |
ஒக்கிறாள் okkiṟāḷ |
ஒக்கிறார் okkiṟār |
ஒக்கிறது okkiṟatu | |
past | ஒத்தேன் ottēṉ |
ஒத்தாய் ottāy |
ஒத்தான் ottāṉ |
ஒத்தாள் ottāḷ |
ஒத்தார் ottār |
ஒத்தது ottatu | |
future | ஒப்பேன் oppēṉ |
ஒப்பாய் oppāy |
ஒப்பான் oppāṉ |
ஒப்பாள் oppāḷ |
ஒப்பார் oppār |
ஒக்கும் okkum | |
future negative | ஒக்கமாட்டேன் okkamāṭṭēṉ |
ஒக்கமாட்டாய் okkamāṭṭāy |
ஒக்கமாட்டான் okkamāṭṭāṉ |
ஒக்கமாட்டாள் okkamāṭṭāḷ |
ஒக்கமாட்டார் okkamāṭṭār |
ஒக்காது okkātu | |
negative | ஒக்கவில்லை okkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஒக்கிறோம் okkiṟōm |
ஒக்கிறீர்கள் okkiṟīrkaḷ |
ஒக்கிறார்கள் okkiṟārkaḷ |
ஒக்கின்றன okkiṉṟaṉa | |||
past | ஒத்தோம் ottōm |
ஒத்தீர்கள் ottīrkaḷ |
ஒத்தார்கள் ottārkaḷ |
ஒத்தன ottaṉa | |||
future | ஒப்போம் oppōm |
ஒப்பீர்கள் oppīrkaḷ |
ஒப்பார்கள் oppārkaḷ |
ஒப்பன oppaṉa | |||
future negative | ஒக்கமாட்டோம் okkamāṭṭōm |
ஒக்கமாட்டீர்கள் okkamāṭṭīrkaḷ |
ஒக்கமாட்டார்கள் okkamāṭṭārkaḷ |
ஒக்கா okkā | |||
negative | ஒக்கவில்லை okkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஒ o |
ஒவ்வுங்கள் ovvuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஒக்காதே okkātē |
ஒக்காதீர்கள் okkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஒத்துவிடு (ottuviṭu) | past of ஒத்துவிட்டிரு (ottuviṭṭiru) | future of ஒத்துவிடு (ottuviṭu) | |||||
progressive | ஒத்துக்கொண்டிரு ottukkoṇṭiru | ||||||
effective | ஒக்கப்படு okkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஒக்க okka |
ஒக்காமல் இருக்க okkāmal irukka | |||||
potential | ஒக்கலாம் okkalām |
ஒக்காமல் இருக்கலாம் okkāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஒக்கட்டும் okkaṭṭum |
ஒக்காமல் இருக்கட்டும் okkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஒப்பதால் oppatāl |
ஒக்காத்தால் okkāttāl | |||||
conditional | ஒத்தால் ottāl |
ஒக்காவிட்டால் okkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஒத்து ottu |
ஒக்காமல் okkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஒக்கிற okkiṟa |
ஒத்த otta |
ஒக்கும் okkum |
ஒக்காத okkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஒக்கிறவன் okkiṟavaṉ |
ஒக்கிறவள் okkiṟavaḷ |
ஒக்கிறவர் okkiṟavar |
ஒக்கிறது okkiṟatu |
ஒக்கிறவர்கள் okkiṟavarkaḷ |
ஒக்கிறவை okkiṟavai | |
past | ஒத்தவன் ottavaṉ |
ஒத்தவள் ottavaḷ |
ஒத்தவர் ottavar |
ஒத்தது ottatu |
ஒத்தவர்கள் ottavarkaḷ |
ஒத்தவை ottavai | |
future | ஒப்பவன் oppavaṉ |
ஒப்பவள் oppavaḷ |
ஒப்பவர் oppavar |
ஒப்பது oppatu |
ஒப்பவர்கள் oppavarkaḷ |
ஒப்பவை oppavai | |
negative | ஒக்காதவன் okkātavaṉ |
ஒக்காதவள் okkātavaḷ |
ஒக்காதவர் okkātavar |
ஒக்காதது okkātatu |
ஒக்காதவர்கள் okkātavarkaḷ |
ஒக்காதவை okkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஒப்பது oppatu |
ஒத்தல் ottal |
ஒக்கல் okkal |